Bật mí 10 cách bán hàng online đắt khách 2021

Cách bán hàng online đắt khách

Bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh online nhưng lại không biết cách bán hàng online đắt khách. Việc thu hút khách hàng là một nghệ thuật đòi hỏi không chỉ kỹ năng của người bán hàng mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Không việc gì phải lo lắng cả, chúng tôi sẽ giúp bạn với danh sách top 10 cách bán hàng online đắt khách 2021 sau đây.

Hãy tham khảo quy trình bán hàng online bài bản

Cách 1: Chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và thu hút

Chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và thu hút
Chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và thu hút

Đây là phương pháp phổ biến nhất và được rất nhiều người tin dùng. Một tấm ảnh đẹp sẽ có thể giúp khách hàng của bạn đánh giá trực quan hơn về chất lượng của sản phẩm đó, đồng thời khơi gợi sự thích thú cũng như ngon mắt cho các khách hàng. Bạn nên sử dụng hình ảnh của chính sản phẩm mình chứ không nên sử dụng các hình ảnh trên mạng để quảng cáo vì như vậy việc quảng cáo sẽ không hiệu quả.

Cách 2: Phô trương sự thành công của bạn

Đây là một cách bán hàng online đắt khách được rất nhiều người thành công sử dụng. Bằng những bài đăng hay hình ảnh về việc sản phẩm bạn bán ra liên tục sẽ tạo tâm lý cho người mua rằng sản phẩm của bạn rất nổi tiếng nên được nhiều người tin dùng và nhiều người tin dùng chứng tỏ là nó tốt.

phô trương sự thành công của bạn
phô trương sự thành công của bạn

Cách 3: Đăng cảm nhận khách hàng 

Khi bạn thường xuyên đăng tải về những cảm nhận khách hàng bằng hình ảnh hoặc video cũng sẽ có tác dụng y như việc bạn đăng tải về đơn hàng bạn bán đắt vậy. Những khách hàng mới tiếp cận sản phẩm của bạn thường rất muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó, đặc biệt là qua những người đã từng sử dụng sản phẩm và khi thấy những feedback của các hành khách khác sẽ giúp họ tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn.

Đăng cảm nhận khách hàng
Đăng cảm nhận khách hàng

Cách 4: Chiếm lĩnh thị trường đa kênh

Đây là một cách kiếm tiền online được rất nhiều những thương hiệu lớn sử dụng và bạn cũng có thể làm nó một cách hiệu quả với việc quảng cáo đa kênh không còn xa lạ gì với chúng ta hiện nay nữa. Đưa sản phẩm vào tầm nhận thức của mọi người sẽ khiến mọi người dần quan tâm, rồi chú ý, và cuối cùng là tin tưởng sản phẩm; khi bắt gặp sản phẩm nhiều lần, sự tín nhiệm và mong muốn sử dụng sẽ càng rõ rệt, đây chính là hiệu ứng “ Mưa dầm thấm lâu ‘

Cách 5: Chính sách giá bán 

Hãy tưởng tượng bạn đi xem phim hoặc đến các cửa hàng đồ ăn nhanh, nhân viên ở đó đưa ra gợi ý cho bạn giữa việc chọn một sản phẩm với giá 35k với 2 sản phẩm như thế giá 60k thì hầu như 100% chúng ta sẽ chọn phương án thứ 2 vì nó sẽ rẻ hơn việc mua 2 sản phẩm lẻ tận 10k. Tương tự như những chương trình khuyến mãi kèm sản phẩm của các siêu thị vậy đây là một chiến lược vô cùng hiệu quả khi bán hàng mà chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng vào việc bán hàng online. Việc tạo ra những combo để khách hàng lựa chọn và sử dụng chiến lược giá để thúc đẩy doanh số bán hàng nhé. Đây là một trong những cách bán hàng online đắt khách mà các cửa hàng thường dùng nhất.

Chính sách giá bán
Chính sách giá bán

Cách 6: Khuyến mãi và hậu mãi

Các chương trình khuyến mãi luôn là yếu tố quan trọng trong việc thu hút các khách hàng và cũng là một cách bán hàng online đắt khách. Hãy thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi minigame trên fanpage để gia tăng độ tương tác cho cửa hàng. Hãy đầu tư thêm các coupon, các voucher để níu kéo khách hàng quay lại mua sản phẩm của bạn.

Khuyến mãi và hậu mãi
Khuyến mãi và hậu mãi

Tuy nhiên, việc khuyến mãi cũng chỉ mang yếu tố ngắn hạn thôi, bạn không thể sale suốt cả năm được. Nên để bán hàng online đắt khách hơn thì bạn cần cải thiện những yếu tố đã được nêu ra ở trên, đừng quên nhé vì khuyến mãi giảm giá là cách bán hàng online đắt khách vô cùng hiệu quả

Cách 7: Tiền ship

Theo thống kê của chúng tôi thì có tời 80% khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng nếu phí ship quá cao. Giá cả ship là một vấn đề khá nan giải đối với những ai đang kinh doanh online. Chắc chắn các chủ shop đã trải qua việc một khách hàng bạn đã mất rất nhiều thời tư vấn để khách mua hàng Giá cả khách đã chấp nhận rồi nhưng khi đề cập đến vấn đề ship hàng và phí ship thì khách hàng lại kì kèo, trả giá, đôi lúc còn hủy đơn hàng không đặt nữa.

Khách có thể bỏ số tiền 200k để mua một mặt hàng nhưng không thể bỏ 20k cho phí ship hàng, vì sao? Vì một số khách hàng nghĩ rằng 20k đó bỏ ra là không đáng, vì 20k đó có thể hỗ trợ phần nào về giá cả cho họ,… Đó chỉ là một rất nhiều lý do mà khách hàng đặt ra. Do đó, hãy cắt giảm phí ship để thu hút và giữ chân khách hàng bằng những cách sau:

  • Bạn có thể giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành…
  • Thường xuyên thực hiện các chương trình freeship để khách hàng mua hàng nhiều hơn.
  • Liên kết với các dịch vụ giao hàng uy tín để giúp cắt giảm chi phí

Cách 8: Sử dụng số 9

Có rất nhiều người tin rằng số 9 trong bán hàng srex giúp bạn bán hàng online đắt khách hơn rất nhiều. Ví dụ sản phẩm bạn đang bán có giá 190k thì bạn nên bán với giá  189k còn sản phẩm với giá 160k thì bạn nên bán với giá 159k

sử dụng số 9
sử dụng số 9

Cách 9: Chăm sóc khách hàng

Đây là một trong những cách mà chúng tôi đánh giá là cách bán hàng online đắt khách tốt nhất. Bên cạnh việc luôn nhắm vào lợi nhuận và bán hàng bạn nên hướng vào lợi ích của khách hàng nhiều hơn nữa.

Bạn nên cho khách hàng của mình trải nghiệm về chất lượng của sản phẩm nhiều hơn, cũng như khách hàng sẽ nhận được gì khi mua hàng từ bạn. Dưới đây là một số cách giúp khách hàng sẽ có một cảm nhận tốt về cửa hàng của bạn:

  • Bạn nên duy trì, hay mở các blog, các trang tin tức, nơi mà bạn thường xuyên chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về sản phẩm.
  • Luôn giữ một thái độ thân thiện với khách hàng. Khách hàng mua online bạn sẽ không biết được biểu cảm khuôn mặt của họ. Vì vậy nên luôn có một thái độ nhiệt tình, cởi mở, nhiệt tình đón tiếp họ. Dù khách hàng có mua hàng của bạn hay không thì hãy luôn nhiệt tình đón tiếp, như vậy sẽ giúp khách hàng có cảm tình với cửa hàng của bạn.

Cách 10: Chạy quảng cáo đúng mục tiêu

Để khai thác tối đa khách hàng, bạn nên chạy quảng cáo khi đó số lượng khách hàng tiếp cận với cửa hàng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Có một trang fanpage, website tuyệt vời thôi thì vẫn chưa đủ đâu, bạn cần thu hút khách hàng truy cập vào trang và mua hàng của bạn nữa. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết được cách tiếp cận với họ. Và tất yếu khả năng bán được hàng cũng được tăng lên nhanh chóng. Đây là một cách bán hàng online đắt khách, hiệu quả.

Để chạy quảng cáo thật hiệu quả công việc bạn cần làm là phải nghiên cứu thật kỹ về đối tượng khách hàng. Mọi thứ như mục tiêu, sở thích, hành vi mua hàng của họ đến những thứ tương tự đối với bạn bè và người thân của họ.

Kết luận

Vừa rồi khohangsilami.vn đã Bật mí 10 cách bán hàng online đắt khách 2021 hiệu quả nhất dành cho bạn nào muốn kinh doanh online. Hy vọng các bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 0919 313 433